Nghị Định Mới Ngày 3/3/2017: Thêm 5 loại đất dù có vướng mắc vẫn được cấp sổ đỏ

Đất nền VSIP giá rẻ

Theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 mà đã ở ổn định trên diện tích đó thì vẫn được cấp sổ đỏ.

Nghị định 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 3/3 cho phép việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sẽ mở rộng thêm 5 trường hợp sau:

Đọc Tiếp >>>

Một Sài Gòn - trung tâm Đông Nam Á không còn là viển vông!

Sài gòn hòn ngọc viễn đôngViệc đưa TP HCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, khoa học – công nghệ của Đông Nam Á là điều có vẻ rất xa vời, song Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng lại có niềm tin rất lớn.

Tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành phố Sài Gòn – Gia Định được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức vào cuối tuần trước, một lần nữa người đứng đầu Thành ủy TP.HCM lại nhắc đến một điều mà cách đây vài tháng, khi vừa nhậm chức Bí thư thành ủy, ông đã khẳng định: Sẽ đưa TPHCM giành lại vị trí số 1.

Đọc Tiếp >>>

Đầu tư bất động sản cho thuê nên nhắm vào đâu?

Đầu tư bất động sản cho thuê nên nhắm vào đâu?

Giới đầu tư BĐS cho thuê hiện có “gu” kinh doanh khá đa dạng, trong đó không ít người đã sở hữu thêm nhiều tài sản, có doanh thu khủng từ việc cho thuê nhà, đặc biệt là cho thuê từ những dự án BĐS cao cấp.

Nóng phân khúc cao cấp

Theo CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Hà Nội đang thể hiện rõ ở 2 phân khúc: Căn hộ dịch vụ chuyên cho người nước ngoài thuê và căn hộ để bán sau đó chủ sở hữu cho người nước ngoài thuê lại. Đáng chú ý, hiện nhu cầu tìm thuê người nước ngoài tại Hà Nội đối với phân khúc căn hộ hạng sang với ngân sách ngày càng tăng cao.

Đọc Tiếp >>>

Những "công nghệ" chèo kéo khách mua nhà có một không hai của môi giới địa ốc

Những công nghệ chèo kéo khách mua nhà có một không hai của môi giới địa ốc

Tiếp xúc với rất nhiều khách hàng tại lễ mở bán dự án, họ đều cho rằng không ai dám cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc của mình cho môi giới. Theo họ, lượng nhà ở càng mở bán nhiều bao nhiêu thì tin nhắn, tờ rơi và đủ kiểu chèo kéo "khủng bố" khách hàng tiềm năng càng dồn dập.

Thực tế tại những buổi lễ mở bán dự án bất động sản tại TP.HCM thời gian gần đây, những người chú ý quan sát có thể dễ nhận ra đối tượng chiếm đa số trong các buổi lễ mở bán là đội ngũ môi giới.

Đọc Tiếp >>>

Vốn FDI dần “tháo chạy” khỏi thị trường bất động sản Việt Nam?

Vốn FDI dần “tháo chạy” khỏi thị trường bất động sản Việt Nam?

FDI vào bất động sản chỉ khoảng 5% tổng vốn FDI, nhà đầu tư ngoại ngày càng cẩn trọng hơn trong lựa chọn dự án đầu tư.

Số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI vào Việt Nam, với 25 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 604,8 triệu USD, chiếm 5,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Đọc Tiếp >>>

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI: