Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore 2 Lịch Sử Hình Thành & Phát Triển (Phần 2)

Khu công nghiệp VSIp 2 bình dương

Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore 2 VSIP 2:

+ Vị trí :

VSIP II (2006): cách VSIP I khoảng 15km,cách thành phố Hồ Chí Minh 35km. Có diện tích khoảng 345 ha, nằm ngay trung tâm Khu liên hợp dịch vụ đô thị Bình Dương 4.200 ha.

+ Quy mô khu công nghiệp VSIP 2:

VSIP II được xây dựng giống như mô hình của VSIP với cùng cơ sở hạ tầng phát triển và đáng tin cậy. VSIP II tiếp tục cung cấp cho nhà đầu tư môi trường kinh doanh quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

quy mô khu công nghiệp vsip 2

Các nhà đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Quản Lý KCN VSIP và các cấp chính quyền tỉnh trong suốt thời gian hoạt động tại VSIP.

Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh KCN Việt nam - Singapore

- Năm thành lập: 2005

- Diện tích quy hoạch:

 • Công nghiệp: 1.000 Ha
 • Dịch vụ & Đô thị: 850 Ha

- Vị trí: Nằm trong Khu Liên Hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương

- DT cho thuê: đạt 95%

- Tổng cộng hiện có 121 dự án.

VSIP II MỞ RỘNG - VSIP Bình Dương Township & Industrial Park :

 Khu công

+ Vị trí Khu Công Nghiệp VSIP 2:

Cách Tp HCM 35km, cách cảng Cát Lái 40km, cách sân bay quốc tế TSN 35km . Nằm trong Khu liên hợp dịch vụ đô thị mới Bình Dương.

+ Quy mô Khu Công Nghiệp VSIP 2

VSIP II mở rộng (2008): tiếp tục đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng cao, các cổ đông VSIP đã triển khai thêm 1.700 ha đất cạnh bên VSIP II.

Việc mở rộng này đã làm tăng tổng diện tích đất của VSIP II là 2.045 ha và sẵn sàng giao đất ngay cho nhà đầu tư.

Quy Mô Khu Công Nghiệp VSIp 2
 • Năm khởi động 2008
 • Phát triển 1,700ha Khu công nghiệp, Khu thương mại và Dân cư
 • Hiện có 17 dự án.

Hạ tầng - tiện ích :

+ Đất chuẩn bị sẵn cùng với hạ tầng cơ sở đáng tin cậy :

Nếu các nhà đầu tư tìm thấy những phương tiện trang bị sẳn không đáp ứng đủ nhu cầu,đất được chuẩn bị sẽ thật sự thích hợp cho những nhà đầu tư cần không gian lớn hơn và yêu cầu đặt biệt về cấu trúc nhà xưởng. Những tiện ích cơ bản như điện tử , nước, hệ thống xử lí , hệ thống truyền thông luôn sẳn có và dễ dàng kết nối đến những khu vực công cộng

Vì đất nền rất cứng cho nên không phải đóng cừ trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy có thể bắt đầu ngay việc xây dựng các nhà xưởng.

+ Nhà xưởng xây sẵn :

Để đáp ứng nhu cầu cho kế hoạch sản xuất linh hoạt, những nhà đầu tư ở VSIP sẽ chọn nhà xưởng xây sẳn hay mua đất xây xưởng .Nhà xưởng xây sẳn phục vụ cho những nhà đầu tư cần bắt tay vào sản xuất ngay hay có tiêu chuẩn nhà xưởng tương tự. Tiêu chuẩn nhà xây sẳn có hai kiểu thiết kế

- Nhà xưởng liên kế :

Trần nhà cao 7,6 m và không có cột bên trong, nhà xưởng loại này có tổng diện tích 1.000 m2

- Nhà xưởng tách biệt :

Nhà xưởng tách biệt có trần nhà cao 7.6 m xây trên diện tích 2.000 m2 .Nhà xưởng loại này cũng không có cột trụ bên trong.

+ Trung tâm tiện nghi :

VSIP cung cấp cho nhà đầu tư những phương tiện hỗ trợ của một khu công nghiệp phát triển hoàn chỉnh, tiện nghi như: Ngân hàng, Đồn Công an, Bưu điện, Hải quan, Giao nhận, Khu thể thao, Nhà hàng, Khu ăn uống, Trung tâm kho vận, Trung tâm y tế, Trung tâm thương mại, Khu dân cư,...

+ Trường cao đẳng kỹ thuật Việt Nam - Singapore (VSTC) :

Trung tâm nhấn mạnh nhiều về phần thực hành cho học viên. Mỗi học viên được thực hành trên một máy.rường cao đẳngkỹ thuật Việt Nam Singapore (VSTC) được thành lập bởi liên hiệp của VSIP và chính quyền địa phương của tỉnh .VSTC là một trong những trung tâm đào tạo kỹ thuật nước ngoài đầu tiên mà chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của trung tâm kỹ thuật của Singapore cho cả về lí thuyết và thực hành.

Học viên ở VSTC trải qua 6 tháng tới 3 năm huấn luyện liên tục trong các lớp về bảo trì cơ khí, bảo trì điện, địên tử , cơ khí chế. VSTC cũng nhận mở khoá huấn luyện học viên đặc biệt theo yêu cầu của các khách hàng. Bốn khoá đào tạo được thực hịên tại trung tâm : Bảo trì điện, Bảo trì cơ khí , Cơ khí chế tạo, Điện tử

trường cao đẳng VSIP 1

Ngoài ra :

  Hệ thống cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn. Hệ thống kênh thoát nước mưa và nước thải được thiết kế riêng biệt. Nhà máy điện cung cấp điện liên tục. Nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn.

Các ngành công nghiệp mục tiêu ở VSIP : Ngành công nghiệp mục tiêu VSIP

Ban Quản Lý:

Ban QL KCN VSIP là cơ quan hành chính do chính phủ thành lập riêng cho KCN VSIP. Chức năng của BQL là cấp giấy phép ngay và giúp đỡ, hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động.

BQL được ký và cấp giấy phép đầu tư các dự án có giá trị đến 40 triệu USD. Cấp phép XNK, quản lý lao động và các thủ tục liên quan đến hoạt động của các nhà đầu tư.

Các sự kiện quan trọng của dự án :

THỜI GIAN SỰ KIỆN QUAN TRỌNG KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - SINGAPORE SVIP

 • Tháng 3-1994
  Thủ tướng chính phủ của hai nước Việt Nam và Singapore gặp gỡ và đồng ý hỗ trợ thành lập khu công nghiệp ở Việt Nam.
 • Tháng11-1995
  Hoàn thành nghiên cứu khả thi cho VSIP.
 • Tháng 1-1996
  Chính thức khởi công VSIP
 • Tháng 2-1996
  VSIP nhận giấy phép kinh doanh 13 tháng 2 năm 1996.
 • Tháng 5-1996
  Lễ động thổ củaVSIP tại Việt Nam do hai thủ tướng Singapore Goh Chok Tong và nguyên thủ tướng Võ văn Kiệt ngày 14 tháng 5 năm 1996.
 • Tháng 4-1997
  Ban Quản Lý KCN VSIP cấp Giấy phép đầu tư cho dự án đầu tiên Godrej (Ấn Độ) và Alcamax (Malaysia)
 • Tháng 10-1997
  Khách hàng đầu tiên Alcamax (Malaysia) đi vào hoạt động
 • Tháng 11-2002
  Nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000
 • Tháng 9-2004
  Nhận giấy phép phát triển giai đoạn III. Khách hàng thứ 100 đi vào hoạt động
 • Tháng 1-2005
  Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore đã cho thuê được hơn 95% nhà xưởng và đất trong tổng số 300 hecta của giai đoạn 1 và 2. Khu Công Nghiệp cũng đang tiến hành xây dựng giai đoạn 3 với 200 hecta nhằm đáp ứng nhu cầu các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tăng lên trong những năm gần đây.
  Tính đến nay, Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore đã thu hút được 178 dự án từ 20 quốc gia với tổng vốn đấu tư hơn 1 tỉ USD. Hơn 120 Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và đã có hơn 35.000 ngàn lao động được tuyển dụng.
 • Tháng 9-2005
  Bắt đầu khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng KCN VSIP II. Cho nhà đầu tư Mapletree (Singapore) thuê 56 ha tại VSIP II thành lập khu kho vận với số vốn đầu tư hơn 100 triệu USD
 • Tháng 9-2006
  Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VSIP với sự hiện diện của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long
 • Tháng 7-2007
  Thành lập một liên doanh mới, VSIP JSC dành cho những nhà đầu tư của VSIP ở phía Bắc
 • Tháng 12-2007
  Lễ động thổ VSIP Bắc Ninh
 • Tháng 3-2008
  VSIP nhận Giấy Chứng Nhận Đầu Tư phát triển dự án VSIP Bình Dương Township & Industrial Park
 • Tháng 10-2008
  Thu hút 375 dự án từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư hơn 2.4 tỷ USD và đã tuyển dụng hơn 66,800 công nhân. Hiện tại có hơn 240 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động
 • Tháng12-2008
  VSIP nhận Giấy Chứng Nhận Đầu Tư phát triển dự án VSIP Hải Phòng

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI: